Cách bảo quản mỹ phẩm Organic tốt nhất năm 2019

24/12/2019 | 1131

Nơi bảo quản mỹ phẩm Organic có phải trong tủ lạnh như chúng ta thường nghĩ?

Cách bảo quản mỹ phẩm ORGANIC: Đâu là phương pháp tốt nhất để bảo quản các dòng Kem và Serum từ mỹ phẩm Organic?

Học cách bảo quản chính xác các mỹ phẩm chăm sóc da tự nhiên và Organic là chìa khóa để giữ cho sản phẩm của bạn tươi lâu hơn. Hãy suy nghĩ về nơi chăm sóc da của bạn hiện đang được lưu trữ. Trong nhà tắm? Trên bàn cạnh giường ngủ của bạn? Trên đầu tủ quần áo của bạn? Chúng ta có xu hướng đặt các sản phẩm chăm sóc da ở những nơi thuận tiện nhất, nhưng bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình sau khi đọc điều này!

 

1. Tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp
Điều này có vẻ như là hiển nhiên, đặc biệt là nếu bạn lưu trữ các sản phẩm chăm sóc da của bạn trong tủ trong phòng tắm (chúng tôi sẽ làm điều đó trong một giây!) Nhưng để sản phẩm của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách chúng hoạt động. Nhiệt và ánh sáng trực tiếp có thể làm hỏng cấu trúc của sản phẩm, phá vỡ các thành phần chính, làm cho chúng kém hiệu quả hơn và cũng tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.
Một số thành phần nhạy cảm hơn với nhiệt và ánh sáng, chẳng hạn như retinol và Vitamin C, và do đó phải luôn được giữ ở nơi tối, mát mẻ. Chọn sản phẩm trong chai hoặc ống tối hoặc mờ cũng có thể giúp tránh ánh sáng. Ngày nay, hầu hết các sản phẩm chăm sóc da đều chứa nhiều chất ổn định hơn và do đó có khả năng chịu được nhiệt độ khác nhau tốt hơn, nhưng cũng có thể nói như vậy đối với chăm sóc da tự nhiên.
Đối với chăm sóc da tự nhiên và hữu cơ, ánh sáng và nhiệt trực tiếp phá vỡ các 'kích hoạt' trong sản phẩm (chúng là những phần bạn muốn giữ nhất!) Có nghĩa là việc chăm sóc da của bạn sẽ không hiệu quả chỉ sau vài ngày (hoặc thậm chí vài giờ) phơi nắng. Hãy suy nghĩ về điều này - các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên thường không có chất bảo quản và có chứa các thành phần tự nhiên, có độ cứng tương đương với tổng hợp, vì vậy chúng cần được quan tâm kỹ thêm khi lưu trữ.

2. Giữ nơi khô ráo, thoáng mát.
Giữ các sản phẩm chăm sóc da của bạn trong phòng tắm? Bạn có thể muốn xem xét lại! Thật không may, phòng tắm của bạn là một trong những môi trường tốt nhất cho vi trùng phát triển. Các điều kiện ấm áp, ẩm ướt là nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn và do đó chắc chắn không phải là nơi tốt nhất để lưu trữ các sản phẩm chăm sóc da của bạn - đặc biệt là nếu chúng có chứa các thành phần tự nhiên hoặc chế phẩm sinh học.
Một nơi mát mẻ, khô và tối là vị trí lý tưởng cho các sp chăm sóc da của bạn. Nhiệt độ phù hợp, mát mẻ giúp sản phẩm của bạn hoạt động tốt hơn trong thời gian dài hơn. Nếu bạn không chắc chắn về nhiệt độ chính xác, chỉ cần nghĩ về việc cửa hàng thuốc hoặc siêu thị địa phương của bạn mát như thế nào. Những loại cửa hàng này duy trì nhiệt độ mát hơn để đảm bảo sản phẩm của họ có thời hạn sử dụng tốt. Hãy ghi nhớ điều này, luôn cố gắng chọn sản phẩm từ phía sau kệ của cửa hàng và tốt nhất không phải là kệ trên cùng, nơi chúng tiếp xúc với nhiệt từ ánh sáng nhân tạo (hãy nhớ rằng, không khí nóng tăng và không khí mát mẻ!)
Bất cứ khi nào bạn bảo quản sản phẩm của mình, hãy luôn đảm bảo chúng được niêm phong đúng cách để tránh ẩm ướt và vi khuẩn không mong muốn xâm nhập, đồng thời ngăn chặn quá trình oxy hóa - một phản ứng hóa học liên quan đến oxy có thể phá vỡ các thành phần chính và rút ngắn thời gian bảo quản sản phẩm. Các thành phẩm Serum chống lão hóa không thể hoạt động nếu chúng tiếp xúc với không khí quá nhiều.

3. Còn tủ lạnh thì sao?
Dù bạn có tin hay không, một trong những nơi tốt nhất để lưu trữ các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên và hữu cơ của bạn là trong tủ lạnh - hay cụ thể hơn là tủ lạnh chăm sóc da chuyên dụng. Tủ lạnh chăm sóc da được thiết kế để lưu trữ chăm sóc da và mỹ phẩm ở nhiệt độ tối ưu để giúp sản phẩm có thời hạn sử dụng tốt hơn. Những phát minh tuyệt vời này là một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự và là một sự đầu tư tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của các sản phẩm xa xỉ và đắt tiền nhất của bạn!
Kem dưỡng, Serum, Mặt nạ là lý tưởng để đặt trong tủ lạnh và cảm giác làm mát có thể làm việc kỳ diệu cho làn da của bạn bằng cách giảm đỏ và bọng mắt, tăng lưu thông và làm dịu kích ứng. Không chỉ có nhiệt độ mát mẻ tuyệt vời cho chăm sóc da của bạn, tủ lạnh còn có thể kéo dài tuổi thọ của nước hoa và sơn móng tay của bạn bằng cách làm chậm quá trình phân tách.
Nếu bạn không có tiền để đầu tư vào tủ lạnh chăm sóc da, bạn luôn có thể sử dụng tủ lạnh tiêu chuẩn của mình, nhưng có một vài điều bạn cần lưu ý. Đầu tiên là đảm bảo sản phẩm của bạn không được giữ ở mặt sau của tủ lạnh nơi quá lạnh, vì nhiệt độ cực lạnh có thể ảnh hưởng đến sản phẩm theo cách tiêu cực. Cũng đảm bảo các sản phẩm của bạn tránh xa thực phẩm nếu có thể (đặc biệt là thực phẩm có mùi mạnh) và được niêm phong đúng cách để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn!
Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm nên được dành cho tủ lạnh. Mặt nạ đất sét và dầu nên duy trì ở nhiệt độ phòng để ngăn mặt nạ đất sét bị tắc và dầu tách ra. Nếu bạn không chắc chắn, hãy luôn kiểm tra với nhà sản xuất.

Cách tốt nhất để lưu trữ các mỹ phẩm chăm sóc da hữu cơ
Bây giờ bạn đã biết rằng phòng tắm có lẽ không phải là nơi tốt nhất để lưu trữ các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên của bạn, bạn nên giữ chúng ở đâu?

Dưới đây là một bản tóm tắt các mẹo lưu trữ tốt nhất của Athena's Garden Viet Nam:
- Lưu trữ ở nơi mát mẻ, khô và tối, tránh ánh sáng mặt trời: trên các kệ dưới cùng tránh ánh sáng trực tiếp hoặc bên trong tủ / ngăn kéo trong phòng mát là lý tưởng
- Giữ trong tủ lạnh: tủ lạnh chăm sóc da chuyên dụng là tốt nhất, nhưng nếu không thì tủ lạnh bình thường của bạn vẫn ổn nếu sản phẩm được niêm phong đúng cách chống ẩm và tránh xa thực phẩm
- Đầu tư vào túi mỹ phẩm tối màu: túi màu tối giúp giữ sản phẩm tránh ánh sáng mặt trời, đặc biệt nếu bạn thường xuyên đi du lịch.
- Chọn cẩn thận: nếu có thể, hãy mua sản phẩm từ các kệ thấp hơn trong các cửa hàng nơi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ nhân tạo, và chọn các sản phẩm có bao bì tối màu, mờ đục
- Luôn luôn đậy nắp: nhớ niêm phong đúng cách các sản phẩm của bạn sau khi sử dụng để ngăn chặn quá trình oxy hóa và vi khuẩn
- Các sản phẩm tự nhiên thường không chứa chất bảo quản, nghĩa là chúng không phải là lý tưởng để lưu trữ lâu dài.
Bây giờ bạn đã nhận thức được cách tốt nhất để lưu trữ các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ của mình, bạn đã sẵn sàng đầu tư vào việc Trẻ Hóa, Thuần Khiết Làn Da của mình?

Tất cả các sản phẩm ATHENA'S, đều được chứng nhận HỮU CƠ BIOS, giúp bạn yên tâm rằng chúng bao gồm các thành phần tự nhiên ORGANIC tốt nhất. Xem thêm tại Đây!


(*) Xem thêm

Bình luận